Khái quát Philippines

stock-footage-philippines-close-up-waving-flag-hd-loop

Quốc kỳ có màu xanh và màu đỏ đặt ngang bằng bên phải, hình tam giác màu trắng bên trái. Trung tâm của hình tam giác là mặt trời vàng với tám tia sáng, mỗi tia sáng lại bao gồm ba tia nhỏ. Có 3 ngôi sao nhỏ nằm ở đỉnh tam giác. Màu đỏ tượng trưng cho sự dũng cảm, màu xanh tượng trưng cho tư tưởng cao thượng và lòng yêu nước, màu trắng tượng trưng cho hòa bình. Màu vàng của mặt trời tượng trưng cho tự do, 8 tia sáng là tượng trưng cho sự tự do cửa tám tỉnh tham gia cuộc cách mạng độc lập thời đại Tây Ban Nha, 3 ngôi sao tượng trưng cho 3 khu vực lớn ở Philippin đó là RUZON,VISAYAS, MANILA.

Vị trí: Đông Nam Á

Thủ đô: Manila

Khí hậu:

Khí hậu nhiệt đới gió mùa:

Khí hậu Philippines quanh năm nóng và ẩm nhiều, từ tháng 6 ~ tháng 10 là mùa mưa với lượng mưa nhiều và tháng 11 ~ tháng 5 năm sau là mùa khô: ít mưa nhưng tháng 11 đến tháng 2 mùa khô trở lại là mùa “COOL DRY(lạnh khô)” nên mát mẻ, tháng 3 ~ tháng 5 là mùa “HOT DRY( nóng khô)” đây là thời gian nóng nhất trong năm.

Tôn giáo: Đạo thiên chúa 83%, cơ đốc giáo 9%,hồi giáo 5%, tôn giáo khác 3%.

Lịch sử

Thời kỳ trước chiến thắng Tây Ban Nha( ~ năm 1517 ):
Trước công nguyên Malay du nhập và định cư Du nhập đạo hồi.
Thời kỳ thực dân Tây Ban Nha( 1571- 1898):
Năm 1521 nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan đến Philippines
và tuyên bố chủ quyền của Tây Ban Nha đối với quần đảo trong suốt 330 năm. Trong thời kỳ cai trị Philippines, người Tây Ban Nha phải chiến đấu chống lại các cuộc nổi dậy của người bản địa và một vài thách thức đến từ hải tặc Trung Quốc, người Hà Lan, và người Bồ Đào Nha. Năm 1898, Chiến tranh Tây Ban Nha – Mỹ bắt đầu từ Cuba và lan đến Philippines. Aguinaldo tuyên bố Philippines độc lập từ Tây Ban Nha tại Kawit, Cavite vào ngày 12 tháng 6 năm 1898, và Đệ nhất Cộng hòa Philippines được thành lập tại Nhà thờ Barasoain vào năm sau.
Thời kỳ thực dân Mỹ( 1898-1946):
Tây Ban Nha nhượng quần đảo cho Hoa Kỳ để đổi lấy 20 triệu đô la theo Hiệp định Paris 1898. Năm 1935, Philippines có được địa vị thịnh vượng chung với tổng thống là Manuel Quezon. Năm 1944, Quezon qua đời trong khi lưu vong tại Hoa Kỳ, Sergio Osmeña kế nhiệm. Lực lượng Đồng Minh đánh bại Nhật Bản vào năm 1945. Đến khi kết thúc chiến tranh, người ta ước tính có hơn một triệu người Philippines thiệt mạng.
Chiếm đóng của quân Nhật Bản(1942-1945).
Nước cộng hòa Philippin (1946~).

Chính thể:

Thể Cộng Hòa

Quốc hoa:

Sampaquita

Nhân chủng: 

Người Malay, Negrito/ Indonesia/ Trung Quốc/ Moro… pha trộn nhiều dòng máu giữa các chủng tộc.

Ngôn ngữ chủ yếu: 

Ngôn ngữ chung (Tagalog) / ngôn ngữ thường dùng(tiếng Anh).

Chế độ giáo dục:

Chế độ giáo dục: 6 năm tiểu học, 4 năm trung học, 4 năm đại học. Học kỳ: học kỳ 1 (tháng 6 ~ 10) , học kỳ 2 (tháng 11 ~3), học kỳ theo mùa và kỳ nghỉ (tháng 4 ~ 5)

Thói quen ăn uống

Lương thực chính cũng giống như Việt Nam là gạo. Món nướng từ thịt heo, món cá nướng. Và thêm vào món rán trong dầu.

Điện áp

20V, 60HZ, điện áp là 220V nhưng ổ điện dùng 110V. Khi mang theo đồ dùng có điện nguồn là 220V thì phải mang theo bộ chuyển adaptor.

Cách liên lạc điện thoại:

63: Mã số quốc gia của Philippines

tour_box02
tour_map02
tour_box._1png